Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2020

Chống loãng xương, phòng ung thư xương chỉ với món ngon có giá chưa đến 20k/đĩa

Nguyên liệu:

300g đậu đũa

4

1 củ cà rốt

Vài tép tỏi

Gia vị: ớt bột, muối, nước tương, dầu ăn.

đậu dải áo là thực phẩm quen thuộc trong những ngày hè. Trong đậu đũa chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin C, B2 và có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Bên cạnh đó trong đậu dải áo lại chưa nhiều canxi, giúp ngăn ngừa loãng xương nên rất tốt cho sức khỏe của người già h và trẻ nhỏ.

Cách làm:

đậu đũa rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho đậu đũa vào nồi, thêm chút dầu ăn vào rồi luộc chín đậu. Trong lúc luộc đậu thì sơ chế cà rốt. Cà rốt tỉa hoa rồi thái lát.

Đậu đũa trộn cà rốt giòn ngon mát lành - Ảnh 1.

Cho đậu luộc chín và cà rốt vào tô nước lạnh để làm mát sau đó vớt ra bát tô.

Đậu đũa trộn cà rốt giòn ngon mát lành - Ảnh 2.

Tỏi giã nhỏ rồi cho vào tô cà rốt, đậu dải áo. Tiếp đó thêm bột ớt, chút muối, nước tương và chút dầu ăn đun nóng vào trộn cùng là xong.

Đậu đũa trộn cà rốt giòn ngon mát lành - Ảnh 3.

Cà rốt chứa nhiều hợp chất phytochemical, trong đó chính yếu bao gồm beta-carotene và các carotenoids. Chúng đã được chứng minh về khả năng chống ung thư thiên nhiên bằng cách thúc đẩy khả năng miễn nhiễm và kích hoạt một số protein ức chế tế bào ung thư.

Thành phẩm:

Trong mùa hè nóng x bức thì các món trộn thường được nhiều nhân tình thích vì vị giòn ngon và mát lành. Vậy nên bạn hãy sử dụng những Nguyên liệu của mùa hè như đậu dải áo để làm món đậu trộn cà rốt ngon miệng trên đây nhé.

Đậu đũa trộn cà rốt giòn ngon mát lành - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Lưu ý:

- Khi luộc đậu đũa, bạn cho thêm chút h dầu ăn sẽ làm cho đậu có màu nhan sắc hơn.

- Bạn cũng có thể thêm chút giấm, đường, vừng rang vào món trộn nếu muốn ăn chua ngọt.

l

0 nhận xét:

Đăng nhận xét